ปักหมุด 7 ประเทศน่าเที่ยว มีแค่พาสปอร์ตไทย ไม่ต้องง้อวีซ่า

ปักหมุด 7 ประเทศน่าเที่ยว มีแค่พาสปอร์ตไทย ไม่ต้องง้อวีซ่า

ปักหมุด 7 ประเทศน่าเที่ยว มีแค่พาสปอร์ตไทย ไม่ต้องง้อวีซ่า ใครกำลังวางแผนจะใช้วันหยุดไปต่างประเทศ แต่ยังไม่รู้ไม่แน่ใจว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี และที่สำคัญไม่อยากเสียเวลาขอวีซ่านาน ๆ  วันนี้เราจึงได้รวบรวมประเทศที่ไปเที่ยวได้เลยเพียงแค่มีพาสปอร์ตมาให้ทุกคนได้ชมกัน จะมีประเทศอะไรบ้างไปดูกันเลย

ปักหมุด 7 ประเทศน่าเที่ยว มีแค่พาสปอร์ตไทย ไม่ต้องง้อวีซ่า

ปักหมุด 7 ประเทศน่าเที่ยว มีแค่พาสปอร์ตไทย ไม่ต้องง้อวีซ่า

1. บรูไน

ประเทศที่มีความร่ำรวยเป็นอันดับท็อป ๆ ของโลก เชื่อเถอะว่าคุณจะต้องได้ยินชื่อ “เนการา บรูไน ดารุสซาลาม” แน่นอน ขอบอกเลยว่าเมืองเล็ก ๆ บนเกาะบอร์เนียวแห่งนี้มั่งคั่งทั้งเรื่องความร่ำรวยและสถานที่ท่องเที่ยว สถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่อลังการ ทั้งมัสยิดทองคำและพระราชวัง Istana Nural Iman ที่เขาบอกกันว่า “ใหญ่มาก!” โดยผู้ที่ถือหนังสือเดินทางไทยสามารถเข้าไปเที่ยวในประเทศบรูไนได้เป็นระยะเวลา 14 วัน

ปักหมุด 7 ประเทศน่าเที่ยว มีแค่พาสปอร์ตไทย ไม่ต้องง้อวีซ่า

2. ตุรกี

แค่จินตนาการว่าเราจะได้ขึ้นบอลลูนที่คัปปาโดเกียก็ฟินแล้ว! อีกหนึ่งทริปที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องอยากไปฟินจนกดจองตั๋วเครื่องบินแทบไม่ทัน ตุรกีถือเป็นประเทศมหาเสน่ห์ ทั้งสถาปัตยกรรมที่ผสามผสานระหว่างอารยธรรมตะวันออกและตะวันตก ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ และที่พลาดไม่ได้คือ “อิสตันบลู” เมืองสองทวีป

ตุรกีเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ เยอะมาก การเดินทางไปเที่ยวตุรกีเราสามารถนั่งเครื่องบินตรงไปลงที่อิสตันบูล ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการไปเที่ยวตุรกีนั้น  จริง ๆ แล้วตุรกีเป็นประเทศที่สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่น่าเที่ยวที่สุด คือ ช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ

และต้นฤดูร้อนในเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนมิถุนายน และช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนตุลาคม เพราะสภาพอากาศในช่วงนั้นจะค่อนข้างเย็นสบาย ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป โดยผู้ที่ถือหนังสือเดินทางไทยสามารถเข้าไปเที่ยวได้เป็นระยะเวลา 30 วัน

ปักหมุด 7 ประเทศน่าเที่ยว มีแค่พาสปอร์ตไทย ไม่ต้องง้อวีซ่า

3. รัสเซีย

ถ้าวีซ่าฝั่งยุโรปขอยาก เปลี่ยนมาเที่ยวรัสเซียสิ แล้วคุณจะติดใจ หิมะขาวดังปุยนุ่น สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปอันเป็นเอกลักษณ์รับรองเลยว่าประทับใจ ทั้งจัตุรัสแดง มหาวิหารเซนต์เบซิล พระราชวังเครมลิน สวนอเล็กซานเดอร์ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ หรือจะใช้เวลาไปกับสวนกอร์กี้ก็ไม่เลวเลย

เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพด้านการลงทุนที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีประชากรมากกว่า 140 ล้านคน ทั้งยังมีพื้นที่เชื่อมต่อระหว่าง 2 ทวีป คือ เอเชีย และยุโรป นอกจากนี้ รัสเซียยังอุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติสำคัญหลายชนิด อาทิ น้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ ถ่านหิน อัญมณีและแร่ต่าง ๆ และมีนโยบายส่งเสริมให้ชาวต่างชาติ

เข้าไปลงทุนในรัสเซีย ซึ่งไทยมีศักยภาพในหลายสาขาที่สามารถเข้าไปลงทุนในสหพันธรัฐรัสเซียได้ อาทิ ธุรกิจการท่องเที่ยว ร้านอาหารไทย สปา นวดแผนไทย โรงแรม บริการซ่อมรถยนต์และอะไหล่ อุตสาหกรรมอาหารสัตว์ และเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น โดยผู้ที่ถือหนังสือเดินทางไทยสามารถเข้าไปเที่ยวได้เป็นระยะเวลาถึง 30 วัน

4. แอฟริกาใต้

ดินแดนสองมหาสมุทร แอฟริกาใต้ เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีความหลากหลายทางชีวภาพด้วย เป็นที่รู้ดีกันว่าความอุดมสมบูรณ์ของประเทศนี้ทั้งชายฝั่ง ภูเขา ทะเลทราย ป่าอันเขียวชอุ่ม และสัตว์ป่า เหมาะสำหรับการเปิดโลกผจญภัยเป็นที่สุด

ประเทศอิสระที่อยู่ตอนปลายทางใต้สุดของทวีป แอฟริกาเป็นทวีปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก สภาพภูมิประเทศที่หลากหลาย และมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ พรมแดนติดกับประเทศนามิเบีย บอตสวานา ซิมบับเว โมซัมบิก และสวาซิแลนด์ นอกจากนี้ยังมีเลโซโทซึ่งเป็นประเทศที่ถูกล้อมรอบทุกด้าน

รวมทั้งยังเป็นประเทศส่งออกเพชร, ทองคำ ซึ่งผู้มาเยือนจะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของเมืองแห่งประวิติศาสตร์ที่จะทำให้ใจคุณเต้นแรงไปกับเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นของมัน เป็นประเทศฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยเป็นระยะเวลา 30 วัน

5. บราซิล

ที่นี่บราซิล! เมืองแซมบ้าแห่งปาร์ตี้ที่สายปาร์ตี้ห้ามพลาดเด็ดขาด ประเทศต้นกำเนิดเพลงแนวบอสซาโนว่า ดินแดนผลิตนักฟุตบอลชั้นนำของโลกที่เรารู้จักกันดี มีชายหาดสวยงามสุดโรแมนติกติดอันดับโลก ถนนสายอาร์ทและสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์รอให้คุณไปสัมผัส

บราซิลเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้และยังเป็นเสมือนแลนด์มาร์คของทวีป ที่นี่เป็นบ้านเกิดของนักฟุตบอลชื่อดัง ระดับโลกหลายคน เป็นสถานที่ตั้งของรูปปั้นพระเยซูคริสต์บนยอดเขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นแหล่งชายหาดและทะเลที่สวยงามขึ้นชื่อ เป็นประเทศที่โด่งดังเรื่องการจัดงานคาร์นิวัล

และยังเป็นต้นกำเนิดของการเต้นแซมบา นอกจากนี้บราซิลยังมีวัฒนธรรมแบบละตินอเมริกาที่น่าสนใจ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และมีภูมิประเทศหลากหลาย คนบราซิลก็อัธยาศัยดี สนุกสนาน เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว แถมประเทศบราซิลยังเป็นประเทศฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยเป็นระยะเวลา 90 วัน อีกด้วย

แนะนำ : SRANGPORT

6. อาร์เจนตินา

อาร์เจนตินาเป็นหนึ่งในประเทศน่าท่องเที่ยวในทวีปอเมริกาใต้ เพราะนอกจากจะมีอาคารบ้านเรือนที่สวยสะดุดตาและศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ประเทศอาร์เจนตินายังมีลักษณะภูมิประเทศที่แตกต่างและหลากหลาย เช่น

ทะเลทรายในอุทยานธรรมชาติอิสชิกวาลาสโต (Ischigualasto Natural Park) ธารน้ำแข็งยักษ์เปอริโต้ โมริโน (Perito Moreno) หรือแม้แต่น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls) ก็ล้วนเป็นเสน่ห์ที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือน

การเดินทางภายในประเทศอาร์เจนตินาที่ดีที่สุดที่เราอยากแนะนำก็คือรถแท็กซี่ เพราะเป็นวิธีเดินทางที่สะดวกและปลอดภัยมากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาประเทศนี้ อาร์เจนตินายังเป็นประเทศที่เราสามารถเดินทางไปได้ง่าย ไม่ต้องใช้วีซ่าอีกด้วย Expedia จะขอพาเพื่อนๆ

ไปรู้จักสถานที่สำคัญที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเยือนประเทศอาร์เจนตินา รับรองว่าสนุก สวยงาม คุ้มค่ากับการเดินทางกว่า 30 ชั่วโมง เพื่อนๆ ต้องอ้าปากค้างกับความน่าค้นหาของประเทศนี้อย่างแน่นอน โดยผู้ที่ถือหนังสือเดินทางไทยสามารถเข้าไปเที่ยวในประเทศอาร์เจนตินาได้เป็นระยะเวลาถึง 90 วัน

แนะนำ : 5 สายพันธุ์ปลาที่สวยสุดของไทย วันนี้เราได้รวบรวมสายพันธุ์ปลาที่สวยที่สุดของไทยมาให้ได้ชมกัน จะมีปลาชนิดใดบ้างไปชมกันได้เลยค่ะ

7. จอร์เจีย

จอร์เจีย ประเทศเล็ก ๆ อยู่แถวเทือกเขาคอเคซัสตอนใต้ ประเทศจอร์เจีย มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,500 ปี ทางเหนือของประเทศจอร์เจียนั้นติดกับประเทศรัสเซีย ทางใต้ติดกับประเทศตุรกี ประเทศอาร์มีเนีย และประเทศอาเซอร์ไบจาน นอกจากจอร์เจียนั้นมีภูมิประเทศที่สวยงามและภาษาที่เก่าแก่แล้ว

จอร์เจียยังมีวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอีกด้วย แม้จอร์เจียจะตั้งอยู่ในเอเชียแต่สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมนั้นสวยงามเหมือนกับทวีปยุโรป นอกจากนี้ค่าเงินของจอร์เจียนั้นนับบว่าอยู่ในระดับที่นักท่องเที่ยวอย่างเรารับได้ และค่าครองชีพก็ไม่สูงมากนัก

จึงเป็นเส้นทางใหม่ที่นักท่องเทียวต่างใฝ่ฝัน แถมยังเดินทางจากประเทศไทยไปจอร์เจียใช้เวลาเพียง 11-12 ชั่วโมงเท่านั้น โดยผู้ที่ถือหนังสือเดินทางไทยสามารถเข้าไปเที่ยวในประเทศจอร์เจียได้เป็นระยะเวลายาว ๆ ถึง 365 วัน

  เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 7 ประเทศน่าเที่ยวที่ไม่จำเป็นต้องง้อวีซ่า บอกเลยว่าแต่ละประเทศนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ หลากหลายให้ได้ตื่นตาตื่นใจ และที่สำคัญยังไม่ต้องเสียเวลาไปขอวีซ่านาน ๆ ให้หงุดหงิดใจอีกด้วยนะคะ สามารถเก็บกระเป๋าไปเที่ยวได้เลย