จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพ

6 จุดเช็คอินรับลมหนาว พร้อมชมทุ่งดอกไม้บ้านสะพรั่งใกล้กรุงเทพ

6 จุดเช็คอินรับลมหนาว พร้อมชมทุ่งดอกไม้บ้านสะพรั่งใกล้กรุงเทพ

The Bloom by Tvpool Kaoyai
The Bloom by Tvpool Kaoyai

ลมหนาว พัดมาเรื่อย ๆ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ประเทศไทยของเรากำลังจะเข้าสู่หน้าหนาวแบบเต็มตัวในไม่ช้านี้ แถมปีนี้ทางราชการยังประกาศวันหยุด มาให้เราเที่ยวรับลมหนาวกันรัว ๆ ฉะนั้น เราจะปล่อยผ่านไปเฉย ๆ ไม่ได้ ต้องออกไปเที่ยวไทยรับลมหนาวกันให้ไว้ ซึ่งสถานที่เที่ยวรับลมหน้าสุดโรแมนติก จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากการไปเช็คอินตามจุดชมวิวต่าง ๆ พร้อมชมดอกไม้หน้าหนาวที่บานสะพรั่ง วันนี้เราจึงมี 6 จุดเช็คอินรับลมหนาว พร้อมชมทุ่งดอกไม้บ้านสะพรั่งใกล้กรุงเทพ มาแนะนำ ส่วนจะมีที่ไหนน่าตามไปเช็คอินบ้าง ไปดูกันเลย  

6 จุดเช็คอินรับลมหนาว พร้อมชมทุ่งดอกไม้บ้านสะพรั่งใกล้กรุงเทพ

  1. ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

จุดเช็คอินรับลมหนาว ชมดอกไม้บานที่แรก เอาแบบใกล้ ๆ กันที่เขาใหญ่ก่อน โดยครั้งนี่จะพาไปที่ไร่ดอกไม่สุดอลังการ ที่ชื่อว่า ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ หากใครชอบบรรยากาศที่มีดอกไม้บานสีเหลือง เต็มพื้นที่แบบมองได้สุดลูกหูลูกตา ที่นี่น่าจะตอบโจทย์ได้อย่างดี เพราะเป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน กับพื้นที่มากกว่าเกือบ 100 ไร่ เพลิดเพลินไปกับทุ่งดอกทานตะวันสีเหลืองสวยอร่ามกำลังบานสะพรั่ง ดอกใหญ่เปล่งระกายสู่กับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นสบาย มีทางเดินและจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกับทุ่งทานตะวันอย่างใกล้ชิด รับรองได้รูปกลับไปอัปกันข้ามปีแน่นอน

ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • ฟลาวเวอร์เมาน์เทน

จุดเช็คอินชมดอกไม้บานแห่งที่ 2 ยังคงอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา พื้นที่ใกล้กรุงเทพเช่นเดิม โดยครั้งนี้จะพาไปที่ ฟลาวเวอร์เมาน์เทน สวนดอกไม้ คาเฟ่ และที่พักใกล้กับตลาดน้ำเขาใหญ่ ซึ่งได้จัดสรรพื้นที่รอบ ๆ คาเฟ่และที่พักให้สวยงามและเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีสันสายสายพันธุ์ ทั้งกุหลาบ, เวอร์บีน่า, ดาวกระจาย, มาร์กาเร็ต และคัตเตอร์ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ รับรองไปแล้วถูกใจสายถ่ายภาพแน่ ๆ

ที่ตั้ง : 888/8 หมู่ที่ 16 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

  • ทุ่งคอสมอส เขาใหญ่ flowers

ใครที่ชอบดอกไม้หลากสี ท่ามกลางบรรยากาศเย็น ๆ ที่มีลมตีหน้าตลอดเวลา ต้องห้ามพลาด ทุ่งคอสมอส เขาใหญ่ flowers เด็ดขาด เพราะที่นี่เป็นทุ่งดอกไม้สวย ๆ อีกแห่งของเขาใหญ่ อยู่ใกล้กับ Toscana Valley โดยในทุก ๆ ปีทางไร่จะปลูกดอกคอสมอสทั้งสีชมพูและสีเหลืองให้ได้ชมกันบนพื้นที่กว้างขวาง พร้อมด้วยสะพานไม้ไผ่เดินชมวิวชิล ๆ โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาสูงใหญ่ บรรยากาศสวยงาม น่าประทับใจ ซึ่งแน่นอนว่าท่านจะได้ภาพสวย ๆ กลับไปเพียบ

ที่ตั้ง : ด้านหลังร้านต้นข้าว Coffee Princess ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด : ทุ่งดอกไม้จะบานราว ๆ เดือนธันวาคม 2563 ติดตามได้ทางเฟซบุ๊ก

  • The Bloom by Tvpool Kaoyai

มาต่อกันที่ The Bloom by Tvpool Kaoyai ใครที่อยากได้ความรบเครื่อง ทั้งอาหาร ที่พัก และบรรยากาศสุดชิล ต้องเลือกที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางเท่านั้น โดย The Bloom by Tvpool Kaoyai เป็นที่พักและร้านอาหารเขาใหญ่ ที่มักจะจัดสวนดอกไม้อย่างสวยงามในทุกฤดูหนาว และมีการเปิดให้เข้าชมกันทุกปี โดยจะจัดให้มีดอกไม้หลากหลายสีสันและสายพันธุ์ พร้อมกับทางเดินและงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์ โอบล้อมด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ และอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งให้บรรยากาศโรแมนติกแบบสุด ๆ

ที่ตั้ง : 357 หมู่ 5 บ้านโนนกระโดน ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด : ช่วงเดือนธันวาคมจะมีดอกไม้สวยงามตา ติดตามรายละเอียดทางเฟซบุ๊ก 

Jim Thompson Farm
Jim Thompson Farm
  • Jim Thompson Farm

Jim Thompson Farm คือ ฟาร์มขนาดใหญ่ในจังหวัดนคารราชสีมา ในทุก ๆ ปี ที่แห่งนี้จะมีการจัดแสดงเรื่องราวของดอกไม้ และผ้าไหม ตลอดจนศิลปะวัฒนธรรมอีสาน โดยในแต่ละปีจะมีธีมแตกต่างกันออกไป สำหรับงานจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม 2563-2564 จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ดอกไม้บาน อีสานม่วนซื่น” พบกับทุ่งดอกคอสมอสกว้างหลายสิบไร่ พร้อมด้วยทุ่งดอกทานตะวัน ทุ่งฟักทอง และทุ่งดอกไม้อื่น ๆ ละลานตา เดินเที่ยวชมกันได้จุใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมพื้นบ้านชาวอีสาน การแสดงผ้าไหม การจำหน่ายสินค้าจากแบรนด์จิม ทอมป์สัน และสินค้าจากฟาร์ม ร้านอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่ตั้ง : ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด : วันที่ 5 ธันวาคม 2563 – 3 มกราคม 2564

  • Gap Organic

Gap Organic เป็นจุดเช็คอินขึ้นชื่อแห่งหนึ่ง ของอำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นพื้นที่รับลมหนาวที่ดีมาก ๆ โดยที่นี่ได้จัดแสดงทุ่งดอกคอสมอสขนาดกว้างขวางในพื้นที่ฝั่งวังน้ำเขียว ซึ่งทุกปีทางฟาร์มจะเปิดให้เข้าชมทุ่งดอกไม้ช่วงเดือนธันวาคมยาวไปจนถึงหลังปีใหม่ ดอกคอสมอสจะมีทั้งสีขาวและสีเหลือง รวมทั้งยังมีดอกไม้อื่น ๆ ผสมแทรกซ้อนกันไป สวยละมุนน่าสนใจสุด ๆ และมีสะพานไม้ไผ่ให้เดินไปชมทุ่งดอกไม้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ก็มีแปลงผักออร์แกนิกและสินค้าปลอดสารพิษให้เลือกซื้อกลับบ้านกันด้วย

ที่ตั้ง : บ้านคลองไทร ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด : เดือนธันวาคม 2563 ติดตามรายละเอียดได้ทางเฟซบุ๊ก

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 6 จุดเช็คอินรับลมหนาว พร้อมชมทุ่งดอกไม้บ้านสะพรั่งใกล้กรุงเทพ ที่เรานำมาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกในการเดินทางไปรับลมหนาว ในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ เอาเป็นว่าหากท่านยังไม่มีแพลนจะเดินทางไปที่ไหน ท่านสามารถเลือก 1 ใน 6 จุดมดอกไม้ เดินทางไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้สบาย ๆ เลย

อ่านเรื่องรวเพิ่มเติม เกี่ยวกับ วิธีเล่นเกมสล็อตออนไลน์เล่นง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว เล่น slot ยังไง ให้ไม่ขาดทุน