5 ที่เที่ยวจังหวัดตาก

5 ที่เที่ยวจังหวัดตาก เอาใจสายธรรมชาติ รับรองว่าฟินสุด ๆ

     ที่เที่ยวจังหวัดตาก ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะคะ เหมาะมากสำหรับพาครอบครัว หรือแก๊งเพื่อน ๆ มาโอบกอดขุนเขารับสายลม และสูดอากาศบริสุทธิ์ ส่วนใครที่อยู่ใกล้ตาก บอกเลยว่าห้ามพลาด กับ 5 ที่เที่ยวจังหวัดตาก เอาใจสายธรรมชาติ รับรองว่าฟินสุด ๆ เพราะแต่ละที่ที่นำมาฝากนั้นเป็นที่เที่ยวยอดนิยม และมีผืนป่าอุดมสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ที่นี่ได้รวบรวมไว้แล้วค่ะ

5 ที่เที่ยวจังหวัดตาก เอาใจสายธรรมชาติ รับรองว่าฟินสุด ๆ

หนึ่ง 5 ที่เที่ยวจังหวัดตาก

1. ดอยห้วยทู่

     ที่เที่ยวจังหวัดตาก ที่แรก ขอแนะนำ ดอยห้วยทู่ ต้องบอกก่อนว่า ที่นี่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากเท่าไหร่ จึงมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก และเสน่ห์ที่น่าประทับใจ ตลอดเส้นทางก็คงเป็นไร่ข้าวโพด ป่ากล้วย และสวนกาแฟ เมื่อขึ้นไปบนสันเขาแล้วจะเป็นยอดเขาที่มีแค่ทุ่งหญ้า นักท่องเที่ยวจะได้เห็นวิวสวย ๆ 360 องศา สำหรับจุดชมวิวดอยห้วยทู่ก็ยังมองเห็นวิวของภูเขาน้อยใหญ่เรียงรายกัน ที่สำคัญยังได้เห็นพระอาทิตย์ตกดินด้วย

ที่อยู่ : ต.ท้องฟ้า ติดกับต.สามหมื่น และต.ทุ่งกระเชาะ อ.บ้านตาก จ.ตาก

สอง

2. ดอยหลวงตาก

     ตั้งอยู่ภายในอุทยานน้ำตกห้วยแม่ไข จัดว่าเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ท้อ ที่นี่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินป่า เพราะมีเส้นทางธรรมชาติให้ได้ศึกษาทั้งทางไปและกลับ ตลอด 22 กิโลเมตรนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธารน้ำ ป่าโปร่ง ป่าสน หน้าผาหิน และป่ากล้วยดิบชื้น ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ แถมยังได้ทำอาหารบนดอย นอนกางเต็นท์ ชมพระอาทิตย์ขึ้น เอาเป็นว่าใครอยากมา ที่เที่ยวจังหวัดตาก ให้ฟิตร่างกายให้พร้อม แล้วชวนเพื่อน ๆ มาลุยกันเลย ที่สำคัญดอยหลวงตากเปิดให้บริการแค่วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นนะคะ

ที่อยู่ : พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ท้อ วนอุทยานน้ำตกห้วยแม่ไข ต.ทุ่งกระเชาะ อ.บ้านตาก จ.ตาก

สาม 5 ที่เที่ยวจังหวัดตาก

3. ดอยม่อนคลุย

     ที่นี่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,099 เมตร บอกเลยว่า นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิวทุ่งหญ้าสีทองสลับกับขุนเขาอย่างสวยงาม เพราะถ้ามองไปทางทิศตะวันตก จะเห็นเป็นหุบลำน้ำเมย ส่วนทิศตะวันออก และทิศเหนือ จะเป็นขุนเขาที่อยู่สลับซับซ้อนกัน แถมยังได้เห็นดอยม่อนทูเลอีก ที่นี่มีลานทุ่งหญ้ากว้างมาก ๆ เหมาะสำหรับกางเต็นท์ ยิ่งถ้าเป็นบรรยากาศช่วงเช้าแล้ว รับรองว่า สวยจนลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ต.แม่วะหลวง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก

สี่

4. ดอยหัวหมด

    อยู่ในอ.อุ้มผาง เป็น ที่เที่ยวจังหวัดตาก ที่ได้ขึ้นชื่อว่า เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุด เพราะวิวข้างหน้าที่คุณจะได้เห็นมันจะทำให้คุณต้องตกตะลึง มีสายหมอกลอยทอดตัวเป็นแนวยาว จึงเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมา เพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ที่เป็นเหมือนรางวัลชีวิตที่พร้อมจะมอบให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน สำหรับจุดชมวิวบนดอยหัวหมดมีทั้งหมด 2 จุด คือ 1. จุดแรกจะอยู่ที่กม. ที่ 9 นักท่องเที่ยวจะต้องเดินขึ้นไปตามแนวภูเขาที่มีความชันเล็กน้อย และจุดที่ 2. อยู่ประมาณ กม. ที่ 10 ดังนั้น ไม่ว่าอยู่ตรงจุดไหน คุณก็ได้รับความสวยงามของดอยหัวหมดค่ะ

ที่อยู่ : ต.อุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก

ห้า 5 ที่เที่ยวจังหวัดตาก

5. ดอยสอยมาลัย

     อีกหนึ่ง ที่เที่ยวจังหวัดตาก ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวสายเดินป่า ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ตื่น เพราะการได้มาที่นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการเที่ยวดอยสอยมาลัย แนะนำให้มาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวอย่างเดือนพฤศจิกายน และธันวาคมของทุกปีนะคะ เพราะนักท่องเที่ยวจะมองเห็นวิวทิวทัศน์ และความงามของอ่างเก็บน้ำภูมิพล ส่วนใครที่ติดอกติดใจกับบรรยากาศ และอยากหยุดเวลานี้ไว้นาน ๆ ก็สามารถนอนกางเต็นท์ได้เลย มีอยู่ 3 จุดด้วยกัน คือ 1. หน่วยต้นน้ำเขื่อนภูมิพล บริเวณยอดดอย 2. หน่วยจัดการต้นน้ำ และ 3. กรมป่าไม้ ที่สำคัญก่อนที่จะขึ้นไปบนดอย นักท่องเที่ยวทุกคนต้องขออนุญาตหน่วยพิทักษ์ป่านะคะ

ที่อยู่ : ต.ตากออก อ.บ้านตาก จ.ตาก

     สำหรับ 5 ที่เที่ยวจังหวัดตาก เอาใจสายธรรมชาติ รับรองว่าฟินสุด ๆ บอกเลยว่า ต้องมีไว้ใน List นะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี และน่าสนใจมาก ๆ ยิ่งถ้าใครชอบเดินป่าด้วยแล้ว ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

ขอแนะนำบทความ เที่ยวหัวหิน 1 วัน ไปไหนได้บ้าง สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวทะเล ที่เรียบง่าย และเงียบสงบ ก็คงต้องเป็น เที่ยวหัวหิน แล้วล่ะค่ะ ที่นี่ล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์ของภูเขา เป็นเมืองชายทะเล ที่เหมาะแก่การหนีชีวิตอันวุ่นวายจากเมืองใหญ่มาพักผ่อนจริง ๆ ค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 10 วิธีล้างผักผลไม้ให้สะอาด ซึ่งในบทความนี้ จะมาชวนเพื่อน ๆ มา ล้างผักผลไม้ ให้สะอาด และปลอดภัยจากสารเคมี แถมเรายังนำวิธีล้างผักผลไม้หลากหลายวิธีมาแชร์ให้นำไปใช้กันอีกด้วยค่ะ