การลงทุน กับธุรกิจรถยนต์ สร้างอาชีพ

4 การลงทุน กับรถยนต์ เพื่อสร้างอาชีพ!

การลงทุน คือการนำเอาสินทรัพย์ที่มีอยู่ไปสร้างผลกำไร หรือผลตอบแทนให้มีค่ามากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการลงทุนกับรถยนต์นั้น ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ และความต้องการของแต่ละคนในการใช้งาน ฉะนั้นสำหรับคนที่กำลังวางแผนจะซื้อรถยนต์ เรามี 4 การลงทุนกับรถยนต์ เพื่อสร้างอาชีพ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

4 การลงทุนกับรถยนต์

1. บริการรถโดยสาร

บริการรถโดยสาร

ปัจจุบันการใช้ชีวิตของเราได้เปลี่ยนไปมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยี ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ทุกคน สำหรับผู้ที่มีรถที่คิดจะหารายได้เสริม บริการขับรถรับส่งผ่านแอพพลิเคชั่นอย่าง GRAB คงจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ปิ๊งขึ้นมาในหัว โดยสิ่งที่เราต้องทำนั้นไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ขับรถไปรับ – ไปส่งผู้โดยสารตามระยะทางที่กำหนดเท่านี้ก็ได้เงินมาแล้ว อีกทั้งยังมีลูกค้าเกือบทั้งวัน และสามารถเลือกที่ไหน เวลาใดก็ได้ แถมยังสามารถเลือกรับงานได้อีกด้วย ทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไปส่งไกลบ้านจนเกินไปแล้วไม่คุ้มกับค่าน้ำมันขากลับ นอกจากรับส่งคนแล้ว ยังมีบริการรับส่งพัสดุอีกด้วย โดยอาจจะต้องใช้แรงในงานยกพัสดุเล็กน้อย ซึ่งโดยรวมแล้วไม่แตกต่างจากการรับส่งคนมากนัก หากคุณมีรถยนต์และต้องการหารายได้เสริมโดยที่สามารถควบคุมเวลาเองได้ บริการขับรถโดยสารถือเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ตอบโจทย์คุณมากเลยทีเดียว

2. ติดสติกเกอร์โฆษณา

ติดป้ายโฆษณา

หลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง กับรถที่ติดป้ายโฆษณา ขับเคลื่อนช้า ๆ พร้อมกับเสียงโฆษณา แต่ทำไมรถยนต์ที่เหมือนกับรถส่วนบุคคลธรรมดา ถึงได้มีสติกเกอร์โปรโมตสินค้าแปะอยู่รอบคัน หรือว่าจะเป็นรถยนต์ของบริษัทนั้น ๆ นะ ความจริงแล้วนั่นคือ การโฆษณาสินค้าโดยใช้รถยนต์นั่นเอง ซึ่งคุณก็สามารถหารายได้จากวิธีนี้ได้เช่นกัน เพียงแค่จัดการแปะสติกเกอร์รอบตัวรถให้เรียบร้อย และขับรถใช้งานตามปกติ คุณก็ได้เงินสดมาใช้แล้ว ซึ่งมีรายได้เฉลี่ยที่ 7 บาทต่อ 1 กิโลเมตร หากคุณขับรถไป – กลับจากที่ทำงานวันละ 15 กิโลฯ เฉลี่ยแล้วเดือนนึงคุณสามารถทำเงินได้กว่า 3,000 บาทเลยทีเดียว สำหรับใครที่ไม่ซีเรียสว่ารถยนต์ของคุณจะหมดหล่อเพราะติดสติกเกอร์ งานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่น่าสนใจไม่เบาเลย

3. รถพุ่มพวง หรือรถขายกับข้าว

การลงทุน ทรถพุ่มพวง

หลายคนอาจจะเคยเห็นรถที่ห้อยผัก ห้อยของสด หรือขนมหวาน ขับผ่านหน้าบ้านพร้อมกับเสียงเรียก ซึ่งรถแบบนั้นเรียกว่ารถพุ่มพวง อาจเป็นชื่อที่ไม่คุ้นหูใคร ๆ เท่าไหร่นัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นรถกระบะขายกับข้าวทุกคนจะต้องร้องอ๋อขึ้นมาทันที ซึ่งเรามักจะเห็นสินค้าหลากหลายประเภท เช่น ผักสด, ผลไม้ตามฤดูกาล และข้าวแกง การเปลี่ยนรถของคุณให้กลายเป็นตลาดขนาดย่อมเคลื่อนที่ได้ เพื่อไปขายตามตรอกซอกซอยสำหรับคนที่ไม่สะดวกกับการเดินทาง เพียงแค่คุณมีรถกระบะ จัดระเบียบด้านในให้วางของได้มาก ๆ หรือติดตั้งคอกหลังคาที่ด้านหลังเพิ่มเติม ก็สามารถเปลี่ยนรถของคุณเป็น รถพุ่มพวง ได้แล้ว หากสามารถมองหาทำเลไปขายได้ดี คุณสามารถทำกำไรได้มากถึง 20,000 – 30,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว แต่อย่าลืมว่าคุณต้องศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้ละเอียดถี่ถ้วน ว่าในตรอกซอกซอยไหนบ้างที่คุณจะสามารถขายสินค้าของคุณได้ ใน ซึ่งก็ต้องแลกกับเวลา ความขยัน และความอดทนระดับหนึ่งเลยทีเดียว

4. บริการเช่ารถ สำหรับบุคคล

การลงทุน กับการบริการรถเช่า

หากคุณมีรถยนต์หลายคันหรือผ่อนทิ้งไว้แต่ไม่ได้ใช้ คุณสามารถนำรถคันนั้นไปปล่อยเช่าผ่าน Website หรือ Application ต่าง ๆ ได้ โดยมีรายได้สูงถึงหลักพันต่อ 1 วันเลยทีเดียว ข้อควรระวังก็คือ การปล่อยรถเช่า คุณต้องรับความเสี่ยงที่ว่าผู้เช่าจะทำรถของคุณเกิดอุบัติเหตุเสียหาย หรือมิจฉาชีพที่อาจจะขโมยรถของคุณไปเลยหรือแอบสับเปลี่ยนอะไหล่ เพราะฉะนั้น คุณควรอ่านเงื่อนไขในแต่ละ Website ที่คุณนำรถไปปล่อยเช่า และควรทำสัญญาในการเช่ารถที่เป็นของคุณเองเอาไว้ด้วยเสมอ

และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก็คือ 4 การลงทุน กับรถยนต์ ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้แต่หากการหารายได้เสริมนี้ ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ ก็มีอีกทางเลือกหนึ่งคือการที่คุณใช้เงินทำงานแทน แล้วรอรับดอกเบี้ยแทนนั่นเอง

แนะนำ  5 วิธี ลดน้ำตาล เพื่อสุขภาพที่ดี มีอายุยืนยาว หากเราสามารถลดปริมาณการกินน้ำตาลลงได้ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ อีกทั้งยังจะช่วยให้เรามีอายุที่ยืนยาวได้ด้วย การลงทุนที่ไม่เสียเปล่า คือการลงทุนกับสุขภาพ และตัวของเราเอง

บทความที่น่าสนใจ : รวม 5 เทคนิคการวาดรูป ที่เก่งระดับมืออาชีพ